[Caitlyn AD] Cách lên đồ Caitlyn, bảng bổ trợ, bảng ngọc Caitlyn

0
97

Cách lên đồ Caitlyn sẽ giúp các bạn chơi vị tướng này tốt nhất để dễ dàng cân team trong các trận đấu liên minh huyền thoại. Caitlyn là vị tướng thường được chơi ở vị trí xạ thủ đường dưới đóng vai trò là sát thương vật lý chủ lực. Với tầm đánh cơ bản khá lớn Caitlyn có thể dễ dàng ép đường đối phương ngay trong giai đoạn đầu để mang lại lợi thế về cuối game. Tuy nhiên nhiều anh em vẫn chưa biết cách sử dụng Caitlyn hiệu quả. Chính vì thế mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lên đồ Caitlyn cùng với việc xây dựng bảng bổ trợ bảng ngọc Caitlyn ngay bây giờ. Ngoài ra thì các bạn có thể xem thêm cách khắc chế Caitlyn để hiểu rõ hơn về kẻ địch của cô nàng này.

Cách lên đồ Caitlyn

Sơ lược về sức mạnh của Caitlyn

Ưu điểm

  • Tầm đánh cơ bản dài, có thể ép đường đối phương ngay trong giai đoạn đầu.
  • Có khả năng cơ động tốt.
  • Lượng sát thương gây ra ổn định, có thể đột biến cao nhờ nội tại.

Nhược điểm

  • Thường có xu hướng đẩy lính lên cao lên dễ bị đối phương ép đường.
  • Chiêu cuối có thể dễ dàng bị chặn lại.

Bảng ngọc Caitlyn

  • Ngọc tím Bậc III: Tốc độ đánh phù hợp dành cho tướng chơi ở vị trí AD như Caitlyn.
  • Ngọc đỏ Bậc III: 8 sát thương vật lý + 1 tỉ lệ chí mạng gia tăng sát thương và sự đột biến trong thời gian đầu.
  • Ngọc vàng Bậc III: Tăng giáp có lợi rất nhiều trong việc trao đổi chiêu thức
  • Ngọc xanh Bậc III: Kháng phép một chút kháng phép là rất tốt.

Bảng bổ trợ Caitlyn

Bảng bổ trợ Caitlyn giúp vị tướng này tăng tối đa lượng sát thương của mình. Một chút tốc độ đánh một ít hồi phục kèm theo đó là khả năng xuyên giáp rất tốt dành cho Caitlyn. Các bạn chưa biết cách xây dựng bảng bổ trợ Caitlyn thì nên tăng theo bên trên nhé.

Tăng kỹ năng Caitlyn

Cách tăng kỹ năng Caitlyn với khả năng ép đường cực tốt nhờ kỹ năng Bắn Xuyên Táo (Q). Lượng sát thương và khả năng đẩy đường dọn lính của Caitlyn sẽ vô cùng hiệu quả. Nhưng cẩn thận vì khi đẩy quá cao bạn sẽ dễ bị đối phương gank đấy nhé.

Cách tăng kỹ năng Caitlyn giúp vị tướng này có thể dễ dàng ép góc đối phương hơn cả. Đối phương sẽ phải vừa ăn lính vừa phải dè chừng những chiếc Bẫy Yordle của Caitlyn.

Cách lên đồ Caitlyn

Cách lên đồ Caitlyn giúp vị tướng này có thể gây sát thương rất tốt. Vô Cực Kiếm là món trang bị không thể thiếu dành cho Caitlyn rồi, ngoài ra Cuồng Cung sẽ gia tăng tốc độ đánh và Huyết Kiếm sẽ cho Caitlyn một lớp giáp cùng khả năng hút máu khá tốt.

Những điều cần biết về cách chơi Caitlyn

Khi bước vào bụi thì khả năng tích điểm nội tại của Caitlyn sẽ tăng lên nhanh chóng. Hãy chú ý lợi thế này khi đi đường hoặc giao tranh gần các bụi cỏ nhé.

Bắn Xuyên Táo (Q) có thể dễ dàng ép đường đối phương nhưng hãy sử dụng hợp lý bởi nó sẽ vô tình khiến thế lính của bạn bị đẩy lên rất cao.

Bẫy Yordle (W) là kỹ năng có thể ép góc và tạo nên sự đột biến dành cho Caitlyn. Đặc biệt trong các pha bảo vệ trụ thì những chiếc bẫy của Caitlyn là rào cản cực lớn dành cho đội bạn.

Lưới 90 (E) có thể sử dụng để lui về hoặc có thể là đuổi theo kẻ địch rất tốt đấy.

Bách Phát Bách Trúng (R) có thể bị cản lại bởi đối phương, chú ý khi sử dụng nhé bởi đồng đội của mục tiêu sẽ đỡ thay hắn đấy.

Chia sẻ: