[Jarvan IV TOP mùa 7] Cách lên đồ, bảng bổ trợ, bảng ngọc Jarvan  IV

0
1055

Jarvan  IV là tướng đấu sĩ cận chiến, có khả năng chống chịu tốt cũng như lượng sát thương gây ra là rất lớn. Với độ cơ động cao, khả năng giao tranh mạnh mẽ bằng bộ combo hất tung và giữ chân tướng chủ lực của đối phương. Nên Jarvan  IV được sử dụng khá nhiều ở các trận đấu chuyên nghiệp. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách chơi và cách lên trang bị, bảng ngọc Jarvan IV mùa 7 ở vị trí đường trên nhé.

Sơ lược về sức mạnh của Jarvan  IV

Ưu điểm:

  • Khả năng đi đường tốt, đẩy lính khá nhanh khi có Rìu Tiamat.
  • Có thể đảo lane hỗ trợ gank khá tốt.
  • Lượng sát thương lớn và khả năng chống chịu cao.
  • Khả năng mở giao tranh và bắt lẻ đối phương rất tốt.
  • Có khả năng lao vào, tiếp cận tướng chủ lực đối phương dễ dàng.

Nhược điểm:

  • Khi mất bộ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) rất dễ bị gank và sử hữu bộ kỹ năng tốn khá nhiều năng lượng.
  • Bộ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) khó trúng cho người mới chơi và thậm chí cả bậc thách đấu.
  • Chiêu cuối Đại Địa Chấn (R) dễ bị khắc chế bằng các kỹ năng lướt, vượt địa hình hoặc sử dụng tốc biến.

Bảng ngọc cho Jarvan IV

  • Ngọc tím bậc III: Tốc độ đánh
  • Ngọc đỏ bậc III: Sát thương vật lý
  • Ngọc vàng bậc III: Giáp
  • Ngọc xanh bậc III: Kháng phép

Bảng bổ trợ cho Jarvan IV

Tùy thuộc vào lối chơi chống chịu hay gây sát thương, hãy cộng điểm bổ trợ thích hợp cho Jarvan  IV ở vị trí đường trên.

Với điểm then chốt Quyền Năng Bất Diệt giúp Jarvan  IV gây thêm sát thương theo % máu và khả năng hồi phục trong giao tranh.

Với điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu cho Jarvan  IV khả năng tích điểm cộng dồn Nhiệt Huyết, gây thêm lượng sát thương khi đánh thường.

Tăng kỹ năng cho Jarvan  IV

  • Nâng Giáng Long Kích (Q) ở cấp 1 để trao đổi chiêu thức cũng như dọn dẹp lính. Đây cũng là kỹ năng gây sát thương và dọn lính chính nên nâng tối đa đầu tiên.
  • Nâng Hoàng Kỳ Demacia (E) ở cấp 2 để có bộ combo (E) + (Q) gây hất tung tướng địch trúng phải và tăng tốc độ đánh nên tăng tối đa thứ hai.
  • Nâng một điểm Hoàng Kim Giáp (W) ở cấp độ 3 để làm chậm và tạo giáp hạn chế sát thương nhận vào. Nếu phải đối đầu với tướng có khả năng cấu máu, cân nhắc có thể nâng 2 điểm ở cấp độ 3, 4.
  • Utilmate Đại Đại Chấn (R) nâng đúng cấp độ 6, 11 và 16.

Xem thêm:

bảng ngọc Camille
bảng ngọc Blitzcrank
bảng ngọc Caitlyn

Cách lên đồ cho Jarvan  IV

Tùy vào tình huống trận đấu hãy lên những món trang bị thích hợp cho Jarvan  IV ở vị trí đường trên. Có thể tham khảo một số trang bị sau đây:

Với bộ trang bị giúp Jarvan  IV có thể lao vào giao tranh rất mạnh mẽ. Vừa có lượng sát thương lớn và độ chống chịu cao.

Nếu đội hình đối phương có nhiều sát thương phép có thể chọn một số trang bị sau đây:

Những điều cần biết về cách chơi Jarvan  IV

– Hãy cài đặt phím nhanh khi sử dụng Jarvan  IV ở vị trí đường trên.

– Giáng Long Kích (Q) là kỹ năng định hướng nên hãy sử dụng chính xác và kết hợp với những đòn đánh thường để có hiệu ứng xuyên giáp và kết hợp với nội tại của Jarvan  IV.

– Khi trao đổi chiêu thức hãy sử dụng Hoàng Kim Giáp (W) đúng thời điểm để hạn chế lượng sát thương nhận vào nhằm chiếm được lợi thế.

– Khi không có tốc biến hãy giữ lại bộ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) để chạy thoát khi bị gank.

– Bộ combo Hoàng Kỳ Demacia (E) + Giáng Long Kích (Q) có thể kết hợp với tốc biến để hất tung.

– Khi đạt cấp độ 6, hãy tính toán lượng sát thương, nếu có thể hạ gục đối phương hãy combo để tấn công.

– Chiêu cuối Đại Địa Chấn (R) hãy sử dụng để bắt giữ được nhiều người trong giao tranh để đội bạn chiếm được nhiều lợi thế.

Ở trên là tổng hợp về lối chơi và cách lên trang bị đồ, bảng ngọc, phép bổ trợ cho Jarvan IV mùa 7 ở vị trí đường trên. Hãy tự tin mang vị tướng này vào xếp hạng để leo rank một cách thoải mái và vui vẻ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Chia sẻ: