Tắt windows update của hệ điều hành windows như thế nào

0
81

Có phải bạn đang cảm thấy rất phiền toái khi nhiều lần tắt máy tính đi lại gặp phải tình trạng windows update, nhưng bạn lại không biết cách nào hay làm như thế nào tắt windows update này.

Hiểu được cảm giác buồn bực này của các bạn hôm nay ThuThuat102 sẽ chia sẻ với các bạn một số phương pháp để làm mất đi tình trạng update phiền toái của windows.

Đảm bảo sau khi các bạn làm theo những gì chúng tôi chia sẻ sẽ thành công tắt đi windows update mà không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng.Cùng đón xem

Cách tắt windows update trên máy tính

Windows update là tình trạng thường xuyên xảy ra trên các phiên bản hệ điều hành của windows trên máy tính. Tuy nó không ảnh hưởng gì to lớn đến người dùng nhưng lại gây ra cảm giác rất khó chịu.

Tắt windows update như thế nào

Vậy, hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem làm như thế nào để tắt windows update trên các phiên bản hệ điều hành windows. Đặc biệt là từ win 7 đến win 10.

Vô hiệu hóa quá trình update windows trên win 7

Để tắt chức năng tự động update trong Windows 7 này rất đơn giản, bạn vào Start > Control Panel > System and Security, sau đó ấn nút Turn automatic update on or off(Bạn để ý kỹ 1 xíu là có thể nhìn thấy).

tắt window update như thế nào 1

Ở cửa sổ Change settings của hệ thống bạn chọn Never check for update (not recommended), sau đó bỏ chọn tất cả các mục tại các check box bên dưới và ấn OK.

tắt window update như thế nào 2

Như vậy là bạn đã thành công trên win 7.

Tắt windows update trên win 8/8.1

Bước 1: Mở Control Pannel

tắt windows update như thế nào 3

Dùng phím tắt windows + x sau đó nhấp vào dòng chữ control pannel.

Bước 2: Tại cửa sổ Control Pannel bạn tìm và chọn vào windows update. Tiếp theo chọn vào mục Change settings trên thanh bên trái của màn hình.

tắt windows update như thế nào 4

Chọn windows update

tắt windows update như thế nào 5

Chọn change settings

Bước 3: Tại cửa sổ Change settings bạn tìm Important updates (1) =>Never check for updates(not recommened) (2), sau đó OK (3).

tắt windows update như thế nào 6

Vậy là xong.

Tắt windows update trên win 10

Không giống như các phiên bản hệ điều hành windows trước đây người dùng có thể trực tiếp tắt tính năng update của windows để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng và làm việc. Trên windows 10 Microsoft không còn tùy chọn tắt update hoàn toàn mà việc update sẽ diễn ra 1 cách tự động không thông báo cho người dùng.

Tuy nhiên các bạn cũng có thiết lập việc tắt tự động update không thông báo này bằng tùy chỉnh như sau.

Bước 1: Tại ô Search bạn nhập vào từ Update sau đó chọn Chek for updates

tắt windows update như thế nào 7

 

Bước 2: Tiếp tục chọn phần Advances Options

tắt windows update như thế nào 8

 

Bước 3: Tại phần Choose how update are installed chọn Notify to scheldule restart thay vì Automatic

 

tắt windows update như thế nào 9

 

Đối với thiết lập này không thể tắt windows update hoàn toàn, nhưng sẽ thông báo cho bạn biết trước khi cập nhật để chuẩn bị trước tránh ảnh hưởng trong quá trình sử dụng máy tính.

Cảm ơn đã theo dõi!

Chúc các bạn thành công.