Xampp Phầm Mềm Tạo Môi Trường Server Hosting

0
90

Xampp chính là phần mềm cho phép bạn có thể giả lập môi trường server hosting ngay trên chiếc máy tính của mình, nó giúp bạn chạy thử demo 1 website mà không cần phải sử dụng đến vps hay hositing gì cả. Thật là quá tuyệt vời đúng không!!!

Vậy, Xampp là gì?

XAMPP là viết tắt của X + Apache + Mysql + PHP + Perl.

Chữ X là cross (platform ) ám chỉ dùng được cho cả 4 hệ điều hành khác nhau : WindowsLinux, Solaris và MAC .

Đây là chương trình tạo máy chủ web(Web Server) được tích hợp sẵn mọi tính năng hữu ích như Apache, PHP, MySQL, FPT Server, Mail Server và công cụ PHPMyadmin.

Xampp Phần Mềm Tạo Môi Trường Server Hosting (1)

Không như nhiều phần mềm tạo môi trường server hosting khác xampp có bộ quản lý chương trình khá tiện lợi, cho phép người dùng bật tắt và khởi chạy các dịch vụ máy chủ rất dễ dàng.

Phần mềm này giúp bạn khởi chạy website trên chính chiếc máy tính của bạn mà không cần phải dùng đến hosting hay vps. Tuy nhiên, lúc này chỉ là khởi chạy demo nên website bạn chỉ riêng bạn có thể thấy.

Xampp thường được mọi người thường sử dụng để thực hành và phát triển Web phục vụ cho việc học tập và giải trí.

Cách cài đặt Xampp vào máy tính

Đầu tiên, các bạn cần download file cài đặt tại đây: http://123link.pw/s33idT1q

Lưu ý:Nhớ chọn đúng phiên bản phù hợp với máy tính của bạn.

Để cài đặt phần mềm xampp rất đơn giản, bạn chỉ cần click đúp chuột vào và cài như các phần mềm khác. Khi nhấn cài đặt hộp thoại sẽ báo như hình dưới.

Xampp Phần Mềm Tạo Môi Trường Server Hosting (2)

Bạn chọn Next để tiến hành cài đặt -> sẽ có thêm một hộp thoại nữa bạn nhấn Ok -> sau đó bạn nhấn Next tiếp thì một bảng lựa chọn các thông số cài đặt mặc định sẽ hiện ra như hình dưới.

Xampp Phần Mềm Tạo Môi Trường Server Hosting (3)

Bạn có thể để mặc định như hình trên như vậy thì sau khi cài đặt nó sẽ cài đầy đủ tính năng của một localhost, còn nếu bạn chỉ quan tâm đến việc test website thì có thể chỉ cần click vào Apache và MySQL + phpMyAdmin là đủ. Sau khi lựa chọn xong chúng ta nhấn Next để qua bước tiếp theo.

Xampp Phần Mềm Tạo Môi Trường Server Hosting (4)

Tới bước tiếp theo là bước lựa chọn thư mục cài đặt Xampp. Mặc định nó sẽ là nằm ở ổ C, các bạn cũng có thể thay đổi nơi cài đặt ( Nhưng cần phải nhớ để sau này còn sử dụng ).

Rồi sau đó nhấn Next liên tục để cài đặt .

Hình ảnh khởi động Xampp khi đã cài đặt xong

Xampp Phần Mềm Tạo Môi Trường Server Hosting (1)

Như vậy là bạn đã cài đặt được Phần mềm xampp rồi đấy, chúc mừng bạn đã cài đặt thành công cho mình một host ảo trên máy tính.

Nguồn: kenhgameprivate.com